เผย "เมสซี่" เล็งเปลี่ยนสัญชาติจาก อาร์เจนฯ เป็น คาตาโลเนีย, รอฟีฟ่ารับรอง

พรีเมียร์ลีก อังกฤษ, กัลโช่ เซเรีย อา, ลา ลีกา สเปน, บุนเดสลีกา เยอรมัน, ลีกเอิง ฝรั่งเศส, แชมเปี้ยนส์ลีก, ่ยูโรปา ลีก
ตอบกระทู้

เผย "เมสซี่" เล็งเปลี่ยนสัญชาติจาก อาร์เจนฯ เป็น คาตาโลเนีย, รอฟีฟ่ารับรอง

จันทร์ 30 ต.ค. 2017 4:29 pm

รูปภาพ

เผย "เมสซี่" เล็งเปลี่ยนสัญชาติจาก อาร์เจนฯ เป็น คาตาโลเนีย, รอฟีฟ่ารับรอง

มีรายงานระบุชัด ลิโอเนล เมสซี่ อัจฉริยะลูกหนังเตรียมโอนสัญชาติจากอาร์เจนติน่าเปลี่ยนมาเป็นคาตาโลเนียทันทีในกรณีสหพันธ์ฟุตบอลนาชาติรับรองให้เป็นประเทศใหม่

โดยเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมารัฐสภาแคว้นคาตาโลเนียได้ลงมติเห็นชอบประกาศเอกราชแยกตัวออกจากประเทศสเปนพร้อมจัดตั้งเป็นสาธารณรัฐใหม่ แต่ทว่ารัฐบาลกลางไม่รับรองมติดังกล่าวพร้อมใช้อำนาจกฎหมายเข้าควบคุมการปกครอง

อย่างไรก็ตาม"มุนโด เดล ปอร์ติโบ" สื่อดังจากแดนกระทิงดุระบุชัด เมสซี่ ให้ความสนใจการประกาศเอกราชของแคว้นคาตาโลเนียอย่างมากและแสดงท่าทีอยากรับใช้ประเทศใหม่หากผ่านการรับรองจาก ฟีฟ่า

แม้เป็นที่ทราบกันดีว่าปัจจุบัน เมสซี่ รับใช้ทีมชาติอาร์เจนติน่ามาโดยตลอดแต่เขาจะใช้ช่องโหว่ของกฎฟีฟ่าโอนมาเล่นให้คาตาโลเนียแทนเนื่องจากตามข้อระเบียบไม่ได้ระบุออพชั่นว่าเขาเป็นชาวคาตาลันตอนที่ตัวนักเตะต้องเลือกเล่นให้ทีมชาติอะไรในขณะที่ตอนนั้นคาตาโลเนียยังไม่ได้รับรอง

แต่หากองค์กรลูกหนังโลกประกาศคาตาโลเนียให้เป็นประเทศจะทำให้อัจฉริยลูกหนังอาศัยช่องโหว่เปลี่ยนสัญชาติใหม่เนื่องจากเจ้าตัวอยู่ในแคว้นดังกล่าวมาตั้งแต่อายุ 14 ขวบจึงมีสิทธิ์เป็นพลเมืองเต็มขั้นได้อยู่แล้ว

อย่างไรก็ตามหากคาตาโลเนียกลายเป็นสาธารณรัฐใหม่แล้ว เมสซี่ เล่นให้ อาร์เจนติน่า แม้แค่ครั้งเดียวจะทำให้เขาหมดสิทธิ์เปลี่ยนสัญชาติทันทีอันเป็นไปตามกฎที่บัญญัติเอาไว้

---------------------------------------------------------------------------------------------------------
แนะนำทีเด็ดบอลเพิ่มเติม "กินเต็มแม็กซ์" ถล่มโต๊ะ!! วานนี้ 90% = เอากส์บวร์ก (Augsburg) +0.50✔ [ สถิติ 59 วันหลังสุด Win(ได้) = 48, Lose(เสีย) = 11 ] , ทีมเน้นวันนี้ 30 ต.ค. 60 อยากบวกตามมา!! รับทีเด็ดได้เลยตอนนี้ พิมพ์คำว่า HL2 จากนั้นกดส่งไปที่เบอร์ 4828550 (ค่าบริการ 9 บ. เท่านั้น!!! ได้ทีเด็ดทันทีหลังรีเควส SMS ครับผม - ย้ำบริการนี้ไม่ใช่การสมัครสมาชิก เป็นทีเด็ดรายวันเท่านั้นอยากได้เมื่อไรก็แค่รีเควสมา - เช็คสถิติได้ที่เว็บ www.hotleague.com )
ตอบกระทู้
วิเคราะห์บอลคืนนี้ - บอลชัวร์100% - ทีเด็ดสปอร์ตพูล - ทีเด็ดเซียนบอล - บอลเต็ง สปอร์ตแมน - ตลาดลูกหนังวันนี้ - สเต็ป3 สเต็ป4 เด็ดๆ - ทีเด็ดบอลชุดฟรี ชัวร์ๆ - ทีเด็ดล้มโต๊ะแม่นๆ - สปอร์ตพูล คัดเน้นๆ - ทีเด็ดราคาบอล - บอลเต็ง 100% - บอลสเต็ป3 - บอลเด็ดคืนนี้ - เซียนสเต็ป