พรีเมียร์ลีก อังกฤษ, กัลโช่ เซเรีย อา, ลา ลีกา สเปน, บุนเดสลีกา เยอรมัน, ลีกเอิง ฝรั่งเศส, แชมเปี้ยนส์ลีก, ่ยูโรปา ลีก
ตอบกระทู้

เผย "เมสซี่" เล็งเปลี่ยนสัญชาติจาก อาร์เจนฯ เป็น คาตาโลเนีย, รอฟีฟ่ารับรอง

จันทร์ 30 ต.ค. 2017 4:29 pm

รูปภาพ

เผย "เมสซี่" เล็งเปลี่ยนสัญชาติจาก อาร์เจนฯ เป็น คาตาโลเนีย, รอฟีฟ่ารับรอง

มีรายงานระบุชัด ลิโอเนล เมสซี่ อัจฉริยะลูกหนังเตรียมโอนสัญชาติจากอาร์เจนติน่าเปลี่ยนมาเป็นคาตาโลเนียทันทีในกรณีสหพันธ์ฟุตบอลนาชาติรับรองให้เป็นประเทศใหม่

โดยเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมารัฐสภาแคว้นคาตาโลเนียได้ลงมติเห็นชอบประกาศเอกราชแยกตัวออกจากประเทศสเปนพร้อมจัดตั้งเป็นสาธารณรัฐใหม่ แต่ทว่ารัฐบาลกลางไม่รับรองมติดังกล่าวพร้อมใช้อำนาจกฎหมายเข้าควบคุมการปกครอง

อย่างไรก็ตาม"มุนโด เดล ปอร์ติโบ" สื่อดังจากแดนกระทิงดุระบุชัด เมสซี่ ให้ความสนใจการประกาศเอกราชของแคว้นคาตาโลเนียอย่างมากและแสดงท่าทีอยากรับใช้ประเทศใหม่หากผ่านการรับรองจาก ฟีฟ่า

แม้เป็นที่ทราบกันดีว่าปัจจุบัน เมสซี่ รับใช้ทีมชาติอาร์เจนติน่ามาโดยตลอดแต่เขาจะใช้ช่องโหว่ของกฎฟีฟ่าโอนมาเล่นให้คาตาโลเนียแทนเนื่องจากตามข้อระเบียบไม่ได้ระบุออพชั่นว่าเขาเป็นชาวคาตาลันตอนที่ตัวนักเตะต้องเลือกเล่นให้ทีมชาติอะไรในขณะที่ตอนนั้นคาตาโลเนียยังไม่ได้รับรอง

แต่หากองค์กรลูกหนังโลกประกาศคาตาโลเนียให้เป็นประเทศจะทำให้อัจฉริยลูกหนังอาศัยช่องโหว่เปลี่ยนสัญชาติใหม่เนื่องจากเจ้าตัวอยู่ในแคว้นดังกล่าวมาตั้งแต่อายุ 14 ขวบจึงมีสิทธิ์เป็นพลเมืองเต็มขั้นได้อยู่แล้ว

อย่างไรก็ตามหากคาตาโลเนียกลายเป็นสาธารณรัฐใหม่แล้ว เมสซี่ เล่นให้ อาร์เจนติน่า แม้แค่ครั้งเดียวจะทำให้เขาหมดสิทธิ์เปลี่ยนสัญชาติทันทีอันเป็นไปตามกฎที่บัญญัติเอาไว้

---------------------------------------------------------------------------------------------------------
แนะนำทีเด็ดบอลเพิ่มเติม "กินเต็มแม็กซ์" ถล่มโต๊ะ!! วานนี้ 90% = เอากส์บวร์ก (Augsburg) +0.50✔ [ สถิติ 59 วันหลังสุด Win(ได้) = 48, Lose(เสีย) = 11 ] , ทีมเน้นวันนี้ 30 ต.ค. 60 อยากบวกตามมา!! รับทีเด็ดได้เลยตอนนี้ พิมพ์คำว่า HL2 จากนั้นกดส่งไปที่เบอร์ 4828550 (ค่าบริการ 9 บ. เท่านั้น!!! ได้ทีเด็ดทันทีหลังรีเควส SMS ครับผม - ย้ำบริการนี้ไม่ใช่การสมัครสมาชิก เป็นทีเด็ดรายวันเท่านั้นอยากได้เมื่อไรก็แค่รีเควสมา - เช็คสถิติได้ที่เว็บ www.hotleague.com )
ตอบกระทู้
บอลเต็ง ดีที่สุด - บอลสเต็ป เน้นแตก - วิเคราะห์บอลคืนนี้ - บอลราคาไหล